Nguyên nhân máy in canon 2900 in ra không có chữ, in ra giấy trắng

Máy in canon lbp2900 được mệnh danh là máy in 'quốc dân' bởi độ bền của nó thì không mã máy in nào có thể địch nổi, nhu cầu sử dụng máy in ngày một tăng cao thì canon 2900 là sự lựa chọn chính xác nhất, sau thời gian sử dụng máy in sẽ sinh lỗi và lỗi đó hôm nay được đề cập chính là lỗi in ra không có chữ ở máy in canon 2900.

canon 2900 bị mất chữ

Hiện tượng máy in canon 2900 in ra không có chữ

Máy vẫn nhận lệnh in từ máy tính nhưng bản in ra hoàn toàn trắng trơn không có nội dung gì trên bản in, hiện tượng này hay được gọi là in ra giấy trắng.

Nguyên nhân máy in canon 2900 in ra giấy trắng

- Do tiếp xúc: Ở máy in canon 2900 có các điểm tiếp xúc trên vách máy, nếu các điểm này không có kết nối tốt sẽ gây nên mất điện tích dẫn tới in ra bản in không có chữ.

- Do hộp mực máy in: Hộp mực sử dụng lâu ngày sẽ kém đi và các linh kiện bị mất tiếp xúc với thân máy gây ra lỗi mất chữ.

- Do lỗi cụm laser hoặc tia laser bị che khuất: Tia laser được bắn đi khi máy in có lệnh in, cụm laser lỗi hoặc đường đi của tia laser bị che khuất sẽ làm cho tia này không bắn được lên bề mặt trống làm cho bản in bị mất chữ.

- Do lỗi main nguồn: Main nguồn lâu ngày sử dụng linh kiện bị lão hóa làm mất điện tích truyền tải đi do đó bản in ra không có chữ là điều dễ hiểu.

máy in canon 2900 in ra giấy trắng

Cách khắc phục máy in canon 2900 in ra giấy trắng

- Tiếp xúc: Nhấc hộp mực ra khỏi máy in và kiểm tra các điểm tiếp xúc, quan sát các điểm này có bị cong vênh hay không.

- Hộp mực máy in: Thay thử một hộp mực khác vẫn dùng tốt để loại trừ khả năng do hộp mực, nếu do hộp mực bạn nên thay hộp mực mới bởi hộp mực đó đã quá kém rồi.

- Laser, main nguồn: hai bộ phận laser, main nguồn cần thợ có kinh nghiệm để sửa chữa thành công, do đó với người sử dụng máy in thông thường nên gọi hỗ trợ từ phía kỹ thuật.

Các phương án hạn chế hỏng hóc ở máy in canon 2900

- Đặt máy in nơi khô giáo thoáng khí.

- Tránh xa nơi có ánh sáng mạnh chiếu vào máy.

- Khi không sử dụng máy in thời gian dài bảo quản máy vào trong hộp hoặc túi nilon kín.

- Để xa máy in ngoài tầm tay trẻ em.

- Dọn dẹp không gian đặt máy đặc biệt nơi có nhiều đồ ăn xung quanh.

 

 | Xem thêm bài viết đổ mực máy in

 

Từ khóa tìm kiếm: canon 2900 in ra không có chữ, canon 2900 in ra giấy trắng, canon 2900 bị mất chữ, sửa canon 2900 in mất chữ, sửa canon 2900 in ra không có chữ, sửa canon 2900 in ra giấy trắng

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 22/09/2022

Lượt xem: 2659

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 6

Điểm đánh giá: 5

0988553353