Máy in HP lỗi install black cartridge

Với máy in thì sau thời gian sử dụng sẽ phát sinh nhiều lỗi đặc biệt là ở phần mực, do phần mực là vật tư tiêu hao do vậy chúng sẽ hết tuổi thọ trước tiên. Bài viết này chúng tôi chia sẻ về lỗi install black cartridge thường gặp ở các máy in HP, vậy lỗi install black cartridge là lỗi gì bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

lỗi install black cartridge

Hiện tượng lỗi install black cartridge

- Trên màn hình máy in xuất hiện cảnh báo lỗi install black cartridge kèm cảnh báo chấm than nhấp nháy.

- Trên màn hình máy tính cũng sẽ cảnh báo lỗi install black cartridge nếu bản driver được cài là bản đầy đủ.

- Đặt lệnh in đều không in được.

- Tắt máy in khởi động lại không khắc phục được vấn đề.

Lỗi install black cartridge là gì

Black cartridge là hộp mực đen của máy in, lỗi này thông báo cho người sử dụng hãy lắp đặt hộp mực vào trong máy in để tiếp tục sử dụng.

Mặc dù máy in đã có hộp mực đã được lắp bên trong máy in rồi tại sao vẫn báo lỗi install black cartridge

Nguyên nhân lỗi install black cartridge

- Hộp mực in đã hỏng.

- Chip hộp mực lỗi hoặc bị rơi ra.

- Mất tiếp xúc của máy in với hộp mực.

- Lỗi main giao tiếp.

Các phương án khắc phục lỗi install black cartridge

- Hộp mực in đã hỏng: Nếu hộp mực đã sử dụng quá lâu, các lò xo tiếp xúc, trống, cao áp... không còn tốt nên thay hộp mới đảm bảo bản in rõ nét và máy in sẽ ít lỗi hơn.

- Chip hộp mực lỗi hoặc bị rơi ra: Trên hộp mực có 1 con chip đếm, nếu lắp hộp mực vào máy mà máy in không nhận diện được con chip này ( do bị mất chip, lỗi chip) thì máy in sẽ lập tức báo lỗi install black cartridge. Tìm lại trong khoang máy có thể chip bị rơi ra trong khoang máy hoặc có thể thay thế mới.

máy in hp lỗi lỗi install black cartridge

- Mất tiếp xúc của máy in với hộp mực: Ở vách máy in có các điểm tiếp xúc máy với hộp mực: chân tiếp xúc cao áp, chân tiếp xúc trục từ, chân tiếp xúc trống, chân tiếp xúc mass, chân tiếp xúc chip hộp mực... nếu các điểm tiếp xúc này bị gãy đứt sẽ làm máy in báo lỗi. Các bạn soi đèn vào trong khoang máy in kiểm tra các điểm này nếu bị vật cản che chắn thì gỡ bỏ ra rồi thử lắp lại hộp mực.

máy in không nhận hộp mực

- Lỗi main giao tiếp: Nếu đã thay mới hộp mực, kiểm tra các tiếp xúc đều tốt thì rất có thể máy in của bạn đã lỗi main giao tiếp, lỗi này cần tới thợ kỹ thuật sửa máy in có chuyên môn mới có thể xử lý được.

 

| Tham khảo thêm dịch vụ sửa máy in tại nhà của chúng tôi

 

Từ khóa tìm kiếm: lỗi install black cartridge, máy in hp lỗi install black cartridge, lỗi install black cartridge máy in hp, hp 2055 lỗi install black cartridge, hp 2050 lỗi install black cartridge, hp 400 lỗi install black cartridge, sửa lỗi install black cartridge, lỗi install black cartridge là gì, lỗi install black cartridge hp, install black cartridge, lỗi install black cartridge hp 125, lỗi install black cartridge hp 127, lỗi install black cartridge hp m26

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 25/02/2022

Lượt xem: 4721

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 52

Điểm đánh giá: 5

0988553353