BÀI VIẾT MỚI

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Máy in màu EPSON bị chảy mực ra ngoài

Hiện tượng máy in màu EPSON bị chảy mực ra ngoài

Máy in đang trong tình trạng bình thường thì có hiện tượng mực chảy ra ngoài máy in rất nhiều, càng in thì mực càng chảy ra ngoài nhiều hơn, mực tràn ra ngoài có màu đen sậm màu chứ không đen xì hoàn toàn như màu đen.

máy in epson bị chảy mực

Nguyên nhân gây nên máy in màu EPSON bị chảy mực

- Nguyên nhân chính là do bộ chứa mực thải của máy bị đầy khiến cho lượng mực thải này tràn ra khỏi bầu chứa và chảy ra ngoài như bạn đã nhìn thấy.

- Nguyên nhân do đặt bình tiếp mực cao hơn đầu phun.

- Thủng đường ống dẫn mực thải.

Hướng dẫn khắc phục lỗi chảy mực ra ngoài ở máy in màu EPSON

1. Bộ chứa mực thải của máy bị đầy

- Nguyên nhân tràn mực do đầy mực thải ở ngăn chứa gặp rất nhiều, cách khắc phục bằng cách thay mới bộ thấm hút mực thải mới, phương án này có thể bạn sẽ mất một khoản chi phí thay thế bù lại máy sẽ gọn gàng, sau một thời gian sử dụng sẽ lại phải thay mới khi đầy mực thải.

- Đưa dây dẫn mực thải ra ngoài máy rồi cho chảy vào chai chứa bên ngoài máy khi nào đầy chai thì chúng ta đổ đi, xử lý phần này chúng ta mất rất ít phí hoặc có thể không mất phí nhưng cần lưu ý khi chai mực thải bên ngoài đầy nên  nhớ mà đổ đi nếu nó đổ ra ngoài thì còn tệ hại hơn, hơn nữa khi chế phần này sẽ khiến máy in thêm 'lôi thôi' hơn bởi vì máy in đang gọn gàng 'đèo bồng' thêm cái chai bên cạnh, thêm nữa là những máy chế kiểu này hạn chế việc dịch chuyển.

bình chứa mực thải

2. Do đặt bình tiếp mực cao hơn đầu phun

- Với máy in có lắp bộ tiếp mực như máy in epson t60, epson 1390, epson 1430 ... thì bộ tiếp mực phải đặt thấp hơn đầu phun tầm 5cm, nếu đặt cao hơn hoặc bằng đầu phun mực sẽ tự chảy qua đầu phun và chảy ra sàn máy rồi chảy ra ngoài máy. Lưu ý xử lý khi tràn mực ở những máy loại này cần vệ sinh thấm hết mực đã tràn ra máy.

- Với những máy in có sẵn bộ tiếp mực đi kèm thì việc đặt bình mực cao hơn là không thể nên những máy có bộ tiếp mực sẵn mà bị tràn mực ra ngoài chúng ta xử lý phần khác.

xử lý máy in epson bị chảy mực

3. Thủng đường ống dẫn mực thải

- Trường hợp này ít xảy ra nhưng không phải là không thể xảy ra, vì lý do nào đó có thể là bị động vật cắn thủng ống chảy mực thải, bị kẹp ống thải, hoặc do ống dẫn thải bị tuột làm cho mực thải bị chảy ra sàn máy và chảy ra ngoài, các bạn cần tháo máy ra chạy kiểm tra sơ bộ để tìm ra nguyên nhân, chúng ta không nên bỏ qua nguyên nhân nào cả.

Câu hỏi thường gặp ở hiện tượng tràn mực thải

Tôi dùng máy in epson l3110 bị chảy mực ra ngoài là bị làm sao ?

✅ Dòng máy in epson L3110 hay L1110 là dòng máy có bộ tiếp mực cố định nên khi bị chảy mực ra ngoài các bạn kiểm tra theo nguyên nhân số 1 và 3, nếu cần hỗ trợ gọi số 09988553353.

Tôi dùng máy in epson T60 bị chảy mực ra ngoài là bị làm sao ?

Với dòng máy epson T60 hoặc các dòng máy đã chế bộ tiếp mực các bạn phải kiểm tra cả 3 nguyên nhân như đã đề cập ở bài viết.

Tôi có thể tự thay phần chứa thải hay không ?

Hoàn toàn có thể được, bạn tìm mua phần chứa thải và tự thay thế, bởi những phần này nhà thiết kế họ thường đặt ở sau máy để dễ dàng tháo ra.

Mua bộ chứa thải ở đâu ?

Các bạn có thể tìm mua ở các đại lý chính hãng của EPSON, ở đây các bạn sẽ tìm mua được hàng chính hãng, linh kiện đảm bảo và giá luôn theo quy định mà không lo bị nâng giá dịch vụ.

 

|Có thể bạn quan tâm tới dịch vụ sửa máy in epson của chúng tôi

 

Từ khóa tìm kiếm: máy in epson bị chảy mực, máy in epson bị chảy mực ra ngoài, máy in epson bị chảy mực ra ngoài máy, máy in epson bị chảy mực đen, máy in epson bị chảy mực đen ra ngoài, máy in epson L3110 bị chảy mực, máy in epson L1110 bị chảy mực, máy in epson T50 bị chảy mực, máy in epson T60 bị chảy mực, máy in epson 1390 bị chảy mực, máy in epson 1430 bị chảy mực, máy in epson L110 bị chảy mực, máy in epson L310 bị chảy mực, máy in epson L300 bị chảy mực, máy in epson L360 bị chảy mực, máy in epson bị tràn mực, máy in epson bị tràn mực ra máy, máy in epson bị tràn mực ra ngoài, máy in epson bị tràn mực đen ra ngoài, sửa lỗi máy in epson bị tràn mực, sửa lỗi máy in epson bị tràn mực ra ngoài, cách xử lý máy in epson bị tràn mực, hướng dẫn xử lý máy in epson bị tràn mực ra ngoài

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 20/06/2021

Lượt xem: 3319

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 27

Điểm đánh giá: 5

0988553353