Máy In Tắc Giấy, Kẹt Giấy

Trong quá trình vận hành máy in sau thời gian dài sử dụng máy in sẽ sinh lỗi kể đến đầu tiên là lỗi máy in bị tắc giấy hay máy in bị kẹt giấy bởi nguyên nhân này gặp rất nhiều và thường xuyên ở máy in.

Chúng ta tìm hiểu máy in tắc giấy là gì

Trong lúc máy in đang vận hành thì một hay nhiều tờ giấy vì lý do nào đó bị mắc kẹt bên trong máy in khiến cho máy báo lỗi và không thể vận hành, tờ giấy đó kẹt trặt trong các bộ phận trong máy in như cụm sấy, cụm trống, kẹt ở khay giấy, kẹt ở hộp mực...

máy in hay tắc giấy

Cách xử lý đơn giản của máy in bị kẹt giấy

Các nhà sản xuất thường chế tạo các khe cửa hoặc các bộ phận có thể tháo, mở ra dễ dàng nhằm giúp chúng ta có thể lấy giấy kẹt ra nhanh nhất, an toàn nhất. Ở các bộ phận này đều có các biểu tượng thông báo để chúng ta có thể mở ở chỗ đó ra để lấy giấy tắc ra khỏi máy in. Một số máy có thông báo hướng dẫn lấy giấy tắc qua hiển thị trên máy tính. Các bạn cứ làm theo hướng dẫn là có thể lấy được giấy kẹt trong máy một cách đơn giản nhất.

máy in hay tắc giấy

Nguyên nhân dẫn tới lỗi máy in tắc giấy

 • Quả cao su kéo giấy bị mòn: nguyên nhân này chúng tôi đưa ra đầu tiên vì đây là nguyên nhân hay gặp nhất ở máy in bị tắc giấy, do quả cao su ( hay gọi cách khác là quả đào ) trong quá trình kéo giấy nó sẽ bị bài mòn mất đi độ nhám làm cho chúng bị trơn trượt nên không thể đẩy giấy đi một cách bình thường. Hiện tượng bị mòn do quả cao su kéo giấy là khi giấy không thể chạy vào vào máy mà vẫn nằm im ở khay giấy.
 • Nguyên nhân do cụm sấy : Nguyên nhân này cũng rất hay gặp ở máy sử dụng khá lâu làm cho lô sấy mất độ bám hoặc do lượng mơ bôi trơn trong lòng lô sấy đã khô rít làm cho việc vận hành trở nên khó khăn. Hiện tượng do lô sấy là khi giấy đã lên tới nửa hộp mực rồi và chớm đâm vào cụm sấy nhưng không thể tiếp tục đi tiếp do kẹt ở sấy, Chúng ta phải mở hết cửa trước cửa sau máy mới lấy được giấy ra.
 • Do hệ thống bánh răng bị mòn, hoặc băng tải mòn, kẹt rơ le : Nguyên nhân này cũng rất hay gặp ở máy sử dụng lâu, máy chạy kêu to và rít lên.
 • Do dị vật rơi vào máy : nguyên nhân này cũng rất hay gặp khi máy bị ghim, hạt thực phẩm, cát, sỏi, bông tai...rơi vào máy làm cho các bánh răng bị kẹt lại không thể quay theo đúng tốc độ gây nên hện tượng kẹt giấy. Hiện tượng này nhận biết khi máy chạy có tiếng kêu lạ, kêu to như vỡ, kẹt cái gì đó.
 • Do máy quá bẩn : Hộp mực kém hoặc đã quá cũ làm cho mực rơi vãi ra máy làm kẹt các bánh răng nên bị tắc giấy. Hiện tượng nhận thấy là máy lúc in được lúc không, có lúc kẹt lúc không kẹt, bản in ra thì có vết bẩn trên bản in do mực nhây ra bản in.
 • Do Giấy : Giấy kém chất lượng quá mỏng hoặc quá dày cũng làm cho máy bị kẹt, Giấy in lại ( giấy một mặt ) cũng là nguyên nhân bị kẹt giấy ở máy in, Cũng có thể do trời nồm ẩm làm giấy bị trượt không thể kéo một cách dễ dàng.
 • Do cài đặt sai khổ giấy trên máy tính hặc cài trên máy in : việc máy in bị sai khổ cũng không loại trừ hiện tượng này máy in sẽ kẹt liên tục mà giấy không thể ra được, cứ tháo giấy tắc ra in lại kẹt tiếp... cứ thế cứ thế.

Cách khắc phục lỗi máy in tắc giấy

 • Quả caosu hay quả đào kém quá nên thay thế để đảm bảo máy vận hành tốt, việc thay thế đơn giản có thể tự thay giá thay thế quả cao su dao động từ 100K - 200K tùy máy.
 • Do lô sấy hay cụm sấy : lỗi này là lỗi phức tạp nếu không có chuyên môn ngiệp vụ về máy in thì các bạn nên gọi trợ giúp từ kỹ thuật. Giá thay lô sấy máy in dao động từ 300K - 500K tùy model máy.
 • Lỗi do hệ thống bánh răng mòn hoặc băng tải kém các bạn nên nhờ kỹ thuật có chuyên môn vì hệ thống bánh răng phức tạp và nằm sâu trong máy cần có các dụng cụ mới có thế sửa chữa được.
 • Một số máy do ghim hay mảnh giấy nhỏ... rơi vào máy làm máy in tắc giấy các bạn mở hết các cửa máy, tháo hộp mực ra nhìn xem ghim hay dị vật nằm ở đâu thì chúng ta loại bỏ chúng ra ngoài và tiếp tục in
 • Lỗi do máy quá bẩn : máy bị rơi nhiều mực ra máy nên có chu kỳ bảo dưỡng máy để máy được đảm bảo sạch sẽ vận hành tốt, hộp mực đã quá cũ nát nên có phương án thay thế các bạn tham khảo hộp mực máy in
 • Lỗi do giấy in nên đọc thông tin máy để sử dụng giấy phù hợp với máy in không in giấy quá mỏng, quá dày, không sử dụng giấy đã sử dụng, không sử dụng giấy ẩm, quăn mép, Giấy nên có hộp đựng khô dáo tránh bị ẩm.
 • Lỗi do cài đặt sai khổ các bạn có thể tự thiết lập khổ đúng với giấy của các bạn sử dung ví dụ sử dụng A5 thì chuyển khổ giấy về khổ A5 để máy nhận đúng định dạng.

 

|Xem thêm dịch vụ  sửa máy in tại nhà

 

Từ khóa tìm kiếm: máy in kẹt giấy, máy in kẹt giấy liên tục, máy in hp kẹt giấy, máy in canon kẹt giấy, máy in tắc giấy, máy in tắc giấy liên tục, máy in hay tắc giấy, máy in in một tờ rồi tắc giấy, cách sửa máy in tắc giấy, cách sửa máy in kẹt giấy, hướng dẫn sửa máy in tắc giấy, hướng dẫn sửa máy in kẹt giấy

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 13/08/2017

Lượt xem: 5619

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 35

Điểm đánh giá: 5

0988553353