Máy tính bị tắt nguồn lý do vì sao ?

Như đã biết máy tính giờ đây đã rất phổ biến nó trở nên quen thuộc trong mỗi người dân. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất máy tính khác nhau với đủ cấu hình, mẫu mã... Nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Máy tính bị tắt nguồn

Qua năm tháng sử dụng máy tính sẽ có hiện tượng lỗi gây khó chịu cho người sử dụng, hôm nay chúng tôi nói về lỗi máy tính bị sập nguồn hay máy tính bị tắt đột ngột, hiện tượng máy tính tự tắt này chúng tôi gặp rất nhiều khách bị nên có một số kinh nghiệm đưa lên đây cho các bạn tham khảo.

Hiện tượng máy tính bị tự tắt đột ngột do các nguyên nhân sau

- Do chíp xử lý quá nóng.

- Do lỗi main ( bo mạch chủ )

- Do lỗi bộ nguồn.

- Lỗi windows

Chi tiết nguyên nhân gây nên hiện tượng máy tính tự sập nguồn

- Máy tính hoạt động lâu ngày bụi bặm bám vào máy, quạt thông gió, quạt tản nhiệt chíp làm giảm khả năng tản nhiệt của máy gây nên hiện tượng chip CPU nóng quá và tự tắt.

- Máy tính lâu ngày bị khô keo tản nhiệt giữa chip và đế tản nhiệt hoặc có thể bị kênh.

- Trên bo mạch chủ máy tính có rất nhiều tụ điện, điện trở... chúng đều có tuổi thọ khi đạt đến mực nhất định sẽ có sự sai lệch về giá trị làm cho máy không thể hoạt động ổn định cũng gây nên hiện tượng tự tắt nguồn.

- Bộ nguồn máy tính cũng như trên bo mạch chủ các linh kiện luôn hoạt động với mức điện áp cao, môi trường nóng chúng sẽ bị lỗi trong quá trình sử dụng lâu dài làm cho máy hoạt động không ổn định.

- Windows là phần mềm được cài và chạy trên ổ cứng, từ đây nó điều khiển mọi thành phần trên máy tính thông qua driver điều khiển, vì lý do nào đó chúng bị lỗi những tác vụ này không hoạt động được cũng sẽ làm cho máy tính bị tắt nguồn đột ngột.

Máy tính tự tắt như vậy có gây hại cho các linh kiện khác hay không

Máy tính bị tắt nguồn đột ngột rất có hại cho các linh kiện bên trong như ổ cứng dữ liệu, tình trạng thường xuyên bị có thể gây hỏng ổ cứng làm cho không thể truy cập được và dữ liệu có thể bị mất hết.

Cách khắc phục máy tính bị sập nguồn

- Với máy tính bị tắt do chíp CPU quá nóng nên vệ sinh sạc sẽ hết bụi bặm và thay thế keo tản nhiệt mới.

- Quạt chip hay các quạt thông gió ở máy nên có chu kỳ bảo dưỡng định kỳ, nếu quạt kém, quay lờ đờ nên thay thế mới.

- Lỗi ở bo mạch chủ do linh kiện kém, các bạn nên cân nhắc nên sửa hay thay thế main mới, sửa chỉ là tình thế tạm thời, với những bo mạch chủ đã quá lâu nên thay mới hoặc nâng cấp.

- Lỗi nguồn cũng tương tự như trên, nên thay thế cục nguồn mới để máy được hoạt động ổn định.

- Cài lại windows mới phù hợp với cấu hình máy, cũng có thể update driver của máy lên phiên bản mới nhất.

Tôi có thể tự xử lý lỗi sập nguồn hay không

- Với việc vệ sinh máy các bạn có thể dễ dàng tự vệ sinh máy tính của mình với các công cụ hỗ trợ sẵn có, còn việc can thiệp sâu vào trong bo mạch chủ, nguồn các bạn nên nhờ đến kỹ thuật có chuyên môn để nhận sự trợ giúp.

Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp, chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa máy tính tại nhà, sửa máy tính tại nhà với giá rẻ nhất !

Video hướng dẫn cách vệ sinh máy tính

* Video hướng dẫn vệ sinh quạt tản nhiệt CPU cho các bạn ở nhà bằng các dụng cụ có sẵn có thể tự mình làm được

 

| Xem thêm dịch vụ sửa máy tính tại nhà

 

Từ khóa tìm kiếm: máy tính bị sập nguồn, nguyên nhân máy tính bị sập nguồn, sửa máy tính bị sập nguồn, máy tính bị sập nguồn liên tục, máy tính bị sập nguồn bị hỏng gì, máy tính bị sập nguồn có sao không, máy tính bị sập nguồn tự lên, máy tính bị sập nguồn tự tắt, máy tính tự sập nguồn, máy tính tự tắt nguồn, nguyên nhân máy tính tự tắt nguồn, sửa máy tính tự tắt nguồn, các nguyên nhân máy tính tự tắt nguồn

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 24/05/2017

Lượt xem: 534

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 37

Điểm đánh giá: 5

0988553353