Trống in bám mực

Hiện tượng trống máy in bám nhiều mực

Với máy in thì trống in là một vật tư tiêu hao thường xuyên và có một tầm ảnh hưởng lớn tới chất lượng bản in do nét chữ được hình thành ở bộ phận này, sau một thời gian sử dụng máy in thì máy in sẽ sinh ra lỗi với một bộ phận hoạt động ở tần suất lớn như trống thì nó gặp lỗi là điều dễ hiểu, một trong những lỗi thường gặp ở máy in laser là trống in bám mực vậy trống máy in bám mực là do đâu thì các bạn đọc chia sẻ của chúng tôi sau đây.

trống in bám mực

Hiện tượng trống in bám mực

- Khi tháo hộp mực quan sát bằng mắt thường ta thấy trên trống in có bám rất nhiều mực quấn phủ xung quanh trống, khi lấy tay vuốt nhẹ vào trống thì mực bị bợt đi theo.

- Khi in ra bản in quan sát thấy bản in có vệt đen bẩn đôi khi có lớp mực phủ mờ trên toàn bản in ( sạm nền ).

- Nhiều trường hợp khi nhấc hộp mực ra ngoài mực bụi rơi nhiều ra ngoài.

Nguyên nhân trống in bám mực

Có 2 nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng trống in bị bám mực: Hộp mực và Main nguồn.

1. Nguyên nhân ở hộp mực in kém

Ta biết rằng hộp mực có nhiều linh kiện nhỏ bên trong, khi trống in bám mực thì một số linh kiện bên trong đã hỏng các linh kiện đó là:

- Gạt mực: Gạt mực có cấu tạo phần lưỡi gạt bằng nhựa sau quá trình hoạt động nhựa bị oxi hóa làm cho chúng bị mủn mềm không gạt lau sạch được trống in làm cho mực không thể được thu hồi vào phần chứa thải do đó chúng sẽ bám ở trống in, các bạn có thể liên tưởng tới cái gạt mưa ở kính oto nêú gạt mưa hỏng thì nước mưa sẽ đọng lại ở kính tương tự với mực in cũng như vậy.

gạt mực thải hỏng

- Gạt trục từ: Cũng tương tự cấu tạo như gạt mực, gạt từ là linh kiện điều phối sao cho mực ra trục từ ở một lượng nhất định nhưng khi nó kém hoặc hỏng thì lượng mực trào ra không kiểm soát khiến cho lượng mực bị dư thừa trên bề mặt trống do đó trống in lúc nào cũng bám một lượng mực ở đó.

- Tràn mực thải: Với các máy in có bầu chứa mực thải nhỏ mặc dù chưa hết mực nhưng ngăn chứa mực thải đã đầy làm cho lượng mực này không còn lối thoát và tràn ra ngoài khiến mực bám vào trống và tràn ra cả máy in và tất nhiên bản in lúc này cũng xuất hiện vết đen chạy dọc bản in.

- Trống in xước, mòn: Với trống in bị mòn mất lớp sơn tĩnh điện màu xanh thì mực in sẽ bám ở đó, khi mực bám nhiều chúng sẽ bị gạt ra phần chứa thải khi đó phần chứa thải chứa quá nhiều mực rồi chúng sẽ tiếp tục tràn ra ngoài như ở phần nói trên.

trống máy in bám mực

2. Nguyên nhân ở main nguồn

Main nguồn máy in là bộ phận gồm nhiều điện áp khác nhau : nguồn cấp sấy, nguồn cấp cho sensor, nguồn cấp cho main điều khiển, nguồn cấp cho cao áp ... thì trống in bám mực ở đây do phần điện cao áp cấp cho hộp mực, khi điện áp cao áp không đạt tiêu chuẩn cấp vào hộp mực bị lỗi làm cho mực bị bám vào trống tạo thành một lớp mực đen xì dày đặc trên trống.

Các phương án khắc phục lỗi trống in bám mực

- Những nguyên nhân kể trên là các linh kiện bên trong máy in có cấu tạo phức tạp, muốn sửa được phải cần người có kỹ năng chuyên môn về máy in mới có thể sửa máy in thành công, nếu là người dùng thông thường mình khuyên các bạn nên tìm tới các trung tâm sửa máy in chuyên dụng vừa tiết kiệm được thời gian và không làm hư hại tới máy in.

*** Lưu ý đặc biệt: các bạn đừng tốn công vô ích khi bạn thấy trống in bám mực và bạn lấy gì đó lau lên trống hòng loại bỏ mực đó đi, điều này không những không cải thiện chất lượng bản in mà còn có thể làm hỏng luôn trống đó nhé, chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp khách hàng tự ý lau giấy ẩm, giấy cứng vào trống và làm hỏng luôn trống in, lời khuyên chân thành cho các bạn là hãy liên hệ bên dịch vụ sửa máy in.

 

|Tham khảo bài viết thay trống máy in

 

Từ khóa tìm kiếm: trống máy in bám mực, trống máy in bám nhiều mực, trống in bám mực, nguyên nhân trống máy in bám mực, cách sửa trống máy in bám mực, tại sao trống máy in bám mực, trống máy in bám mực là hỏng gì, trống máy in bám mực có sao không, bản in ra bẩn và trống in bám mực, trống in bám mực đen, trống in bị bám mực

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 14/05/2021

Lượt xem: 1447

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 57

Điểm đánh giá: 5

0988553353