Dây cáp máy in kết nối với máy tính

Máy in hoạt động được là nhờ lệnh điều khiển từ máy tính, lệnh này được truyền tới máy in qua sợi cáp kết nối từ máy tính và máy in thường được gọi là cáp in, vậy có bao nhiêu loại cáp in thì bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp một số cáp in hiện nay thường hay sử dụng và cấu tạo của chúng giúp bạn đọc hiểu rõ hơn.

cáp máy in

Cấu tạo của cáp in

- Cáp in thường có 2 đầu cắm, 1 đầu cắm vào máy tính đầu còn lại cắm vào máy in, lõi dây nhiều sợi bằng đồng.

- Dây cáp in có vỏ nhựa bọc bên ngoài và có độ dài các cỡ: 1.5m, 2m, 3m, 5m.

- Một số dây cáp in có trang bị cục khử nhiễu giúp loại bỏ các xung nhiễu.

Các loại cáp in thường gặp

1. Cáp in USB-A sang USB-B

Cáp in USB A to USB B là loại thường gặp nhất hiện nay và được sử dụng chủ yếu trong ngành máy in, máy photocopy, máy scan... với đầu USB-A cắm vào máy tính và đầu USB-B cắm vào máy in, cáp in loại này này thường sử dụng chuẩn kết nối 2.0, cáp loại này có các độ dài 1.5m, 2m, 3m, 5m.

Cáp in USB-A sang USB-B

2. Cáp in USB-A 3.0 sang USB-B 3.0

Loại cáp này thường sử dụng cho máy scan là chủ yếu, đôi khi gặp ở máy in với đầu USB-A 3.0 cắm vào máy tính và USB-B 3.0 cắm vào máy in hoặc máy scan. Loại cáp này thường có độ dài khá khiêm tốn chỉ khoảng 1,5m và rất chắc chắn do được thiết kế để truyền được những tín hiệu tốc độ cao và lớn, các bản scan ảnh với dung lượng cao và tốc độ cao phải được truyền về máy tính nhanh do vậy cáp này luôn luôn là chuẩn kết nối 3.0. Lưu ý khi sử dụng cáp USB-A 3.0 to USB-B 3.0 thì phải cắm vào lỗ USB trên máy tính có trang bị lỗ USB 3.0 trở lên.

Cáp in USB-A 3.0 sang USB-B 3.0

3. Cáp in USB-C Sang USB-B

Loại cáp in này đang dần được phổ biến bởi các máy tính hiện nay dần bỏ đi chuẩn USB-A để thay bằng USB-C nhỏ gọn hơn tốc độ cao hơn. Đầu USB-C cắm vào máy tính còn phần đầu USB-B được cắm vào máy in, máy scan, máy photo... loại cáp này cũng có độ dài với nhiều mức khác nhau 1.5m, 3m, 5m.

Cáp in USB-C Sang USB-B

4. Cáp in Parallel sang LPT

Loại cáp này còn rất ít trên thị trường bởi những máy in sử dụng loại cáp in LPT này còn rất ít và những máy tính trang bị cổng này cũng không còn nhiều, cáp có này thường có độ dài 3m, những máy in trang bị cáp in này như : canon LBP 1210, HP 1300, HP 1200, Canon 1120, Canon 810...

Cáp in Parallel sang LPT

5. Cáp in USB-A sang LPT

Cũng giống như cáp Parallel sang LPT loại này còn khá ít bởi máy in sử dụng cổng này không còn nhiều, loại cáp này có độ dài khoảng 3m và có đầu cắm LPT khá to.

Cáp in USB-A sang LPT

Giá bán cáp in là bao nhiêu

Tùy từng loại cáp in, chất lượng cáp in, chiều dài cáp in mà có giá thành khác nhau, giá dao động cáp in từ 50k - 300k

Lưu ý khi mua cáp máy in

- Trên thị trường có nhiều loại cáp in khác nhau nên mua loại tốt nhằm đảm bảo tốc độ in được nhanh nhất và dây cáp có độ bền cao.

- Với loại cáp in dài 5m phải mua loại tốt nếu cáp in không tốt máy in sẽ không nhận được tín hiệu in do đường truyền quá dài

- Với các thiết bị truyền tải thông tin lớn như máy scan cần mua đúng loại cáp in tốc độ cao 3.0 trở lên.

 

>>> Bạn có nhu cầu mua cáp in xin liên hệ số hotline của chúng tôi 0988553353 vui lòng nhắn tin qua zalo để được tư vấn cáp in đúng chủng loại <<<

 

| Xem thêm những lưu ý khi đổ mực máy in

 

Từ khóa tìm kiếm: cáp in, cáp máy in, cáp kết nối máy in, cáp kết nối máy in và máy tính, giá cáp máy in, giá cáp máy in bao nhiêu, địa chỉ bán cáp máy in, cáp in canon 2900, cable printer, cable máy in, cáp in 3.0, cáp in 2.0

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 10/02/2022

Lượt xem: 45

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 49

Điểm đánh giá: 5

0988553353