Thay trống máy in là gì ? tại sao phải thay trống ?

Nhu cầu sử dụng máy in tăng cao máy hoạt động liên tục không tránh khỏi việc hỏng hóc. Hôm nay chúng tôi cùng các bạn giải đáp thắc mắc rất hay gặp ở đó là thay trống máy in và cũng trả lời các câu hỏi các bạn hỏi chúng tôi là Drum máy in là gì ?

vị trí của trống máy in

Hình ảnh Trống máy in ( Drum )

Thay trống máy in là gì

Như các bạn đã biết Hộp mực máy in ( cụm cartridge ) nó như là quả tim của chiếc máy, bản in có nét đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào hộp mực. Trong hộp mực có rất nhiều bộ phận trong đó có trống máy in, nó là bộ phận rất rất quan trọng. Thay trống máy in là khi trống in của máy đã quá kém không sử dụng được nữa thợ kỹ thuật hay người dùng bằng dụng cụ sẽ tháo bỏ trống cũ ra khỏi máy và thay thế vào đó trống in mới để đảm bảo bản in được nét đẹp nhất.

Máy in hỏng Trống sẽ báo lỗi thế nào

- Do ngôn ngữ mặc định của máy in đa số là ngôn ngữ tiếng Anh nên nó sẽ báo lỗi tiếng anh, nếu lỗi Trống máy in sẽ báo các lỗi sau : Drum error, Replace Drum cartridge, Change Drum, Replacing the drum unit, need to replace the drum ...

Cấu tạo của trống máy in

Trống máy in có độ nhạy sáng rất cao, lõi thường làm bằng nhôm, phủ bên ngoài là lớp cảm quang mà xanh hoặc màu tím sẫm. Trống được chế tạo với nhiều loại vật liệu quang dẫn, thông dụng nhất là:
+ Cadmium sulfide (CdS)
+ Selenium (Se) với arsenic (As)
+ Chất quang dẫn hữu cơ (OPC)
+ Chất quang dẫn hữu cơ kim loại (OPC-M)

Tác dụng của trống máy in

Trống in là bộ phận tạo ra ảnh, chữ và chuyển hóa ảnh, chữ đó sang giấy trắng. Bản in có nét đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào trống in.

Hiện tượng máy in bị hỏng trống

Máy in hỏng trống có rất nhiều hiện tượng : bản in ra có nhiều chấm đen như nốt ruồi, bản in có vệt đen, bản in quá mờ nhạt như bút chì, bản in ra bị đen xám nền, bản in bị nhòe chữ không rõ... Các bạn xem một số hình ảnh sau.

máy in hỏng trống

Trống hỏng bị nhòe mực

 

máy in bị nhòe chữ

Trống hỏng in ra bị chấm đen cùng vệt đen

 

máy in bị chấm đen

Trống hỏng xuất hiện nhiều chấm đen trên bản in

 

máy in bị vạch kẻ đen

Hiện tượng máy in có vạch kẻ đen rất hay gặp ở máy canon 2900

 

Trống hỏng khiến bản in bị đen mép tờ giấy

Trống hỏng khiến bản in bị đen mép tờ giấy

Tại sao trống máy in lại hỏng

Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng của chúng tôi thắc mắc. Chúng tôi đưa ra các nguyên nhân gây nên hiện tượng trống bị xước, bị hỏng như sau :

- Đại đa số trống hỏng do quá trình vận hành máy liên tục tạo nên sự ma sát làm cho bề mặt trống bị bào mòn làm cho trống in kém đi các bạn tưởng tượng nó như lốp xe vậy, chạy xe càng nhiều thì nó càng nhanh mòn lốp.

- Nguyên nhân do trống để quá lâu. Trống để quá lâu cũng sẽ bị lỗi làm cho bản in có nhiều chấm đen hoặc quá mờ.

- Do dị vật rơi vào. Giấy còn sót ghim ( giấy đã qua sử dụng ) khi vào máy sẽ cứa vào trống làm hỏng trống. Cũng có thể do động vật nhỏ chui vào như gián, kiến, chuột...

- In giấy không đúng khổ giấy, nhiều máy in A4 nhưng khách hàng in giấy A5 dọc rất nhanh hỏng trống.

Có nên tự thay trống máy in

Các bạn biết trong máy in có rất nhiều bộ phận linh kiện nếu không nắm rõ được các cấu tạo bên trong thì chúng ta nên cần sự trợ giúp từ phía kỹ thuật. Trống trong máy in là bộ phận rất nhạy cảm nếu sơ ý chúng ta có thể làm hỏng nó ngay lập tức, chưa kể tới việc thao tác sai có thể làm hỏng máy in.

Giá thay trống máy in

Tùy thuộc vào từng model máy, từng hãng sản xuất mà giá thay trống có sự khác nhau như : hãng HP, canon dao động từ 160K - 250K, hãng samsung từ 200K - 250K. brother từ 200K - 300K...

Tuổi thọ của trống được tính thế nào

Như nói ở trên trống xước hỏng do quá trình in ấn nhiều gây nên sự bài mòn ôxi hóa, cũng có thể do để quá lâu không sử dụng... Mọi người thường hỏi chúng tôi " trống in được bao nhiêu bản " câu trả lời này thật khó vì trên thị trường có nhiều loại trống khác nhau và các hãng làm khác nhau nên có sự chênh lệnh về tuổi thọ.

Ví dụ về tuổi thọ trống in

Máy in canon 2900 : Trung bình trống in được tầm 6000 trang in, để lâu không dùng trong khoảng 8 tháng là có thể đã kém rồi.

Máy in HP M436 : Trung bình trống in được tầm 40000 bản in

Máy in Brother HL2321 : Trung bình trống in được 8000 bản in là đã xuất hiện nhiều chấm đen nhỏ.

Máy in Canon 3300 : Trung bình trống in được tầm 8000 trang in

Gợi ý cho bạn

Hiện nay chúng tôi cung cấp các loại trống máy in canon, HP, brother, samsung, pansonic... loại tốt giá ưu đãi có bảo hành lâu dài. Ngoài dịch vụ sửa chữa máy in chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đổ mực máy in. Các bạn vui lòng liên hệ tới thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bảng báo giá thay trống máy in

 

Trống máy in Canon

Trống máy in HP

Trống máy in Brother

Trống máy in Ricoh

Trống máy in xerox

Khổ A4

160K-200K

160K-200K

200K-350K

180K-350K

200K-350K

Khổ A3

300K-400K

300K-400K

Liên hệ

600K-950K

600K-950K

Trống máy màu

200K-350K

200K-350K

Liên hệ

Liên hệ

Liên hệ

Câu hỏi thường gặp về trống máy in

❓ Khách hàng hỏi : Drum máy in là gì ?

✅ Chúng tôi trả lời: Drum là Trống của máy in, bộ phận này rất quan trọng với máy in, nó là nơi tạo ra các nét chữ trên bản in chúng ta có thể nhìn thấy được.

❓ Khách hàng hỏi : Hiện tượng máy in bị hỏng trống ?

✅ Chúng tôi trả lời: Có nhiều hiện tượng do máy in bị hỏng trống : bản in quá mờ, bản in có vệt đen nhòe ở bản in, bản in có nhiều chấm đen, bản in có sọc kẻ đen...

❓ Khách hàng hỏi : Trống máy in có nhanh hỏng hay không ?

✅ Chúng tôi trả lời: Do nhiều yếu tố làm trống máy in có thể bị hỏng nên tuổi thọ của trống phụ thuộc nhiều yếu tố bảo quản và các sử dụng nhưng thông thường trống in dùng được khoảng 4 lần đổ mực và trong khoảng 06 tháng.

❓ Khách hàng hỏi : Giá thay trống là bao nhiêu ?

✅ Chúng tôi trả lời: Có hàng nghìn máy in trên thị trường và hàng nghìn loại trống khác nhau nên mỗi loại lại có giá khác nhau, các bạn cần biết giá chi tiết liên hệ với chúng tôi.

 

|Xem thêm dịch vụ thay trống máy in tại nhà

 

Từ khóa tìm kiếm: thay trống in, chống máy in, chống mực máy in, thay trống máy in, trống máy in canon 2900, trống máy in canon, trống máy in hp, trống máy in brother, trống máy in xerox, trống máy in samsung

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 10/06/2017

Lượt xem: 546

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 58

Điểm đánh giá: 5

0988553353