Hộp mực máy in là gì

Ở máy in Laser hộp mực máy in (hay còn được gọi là cartridge mực, trong tiếng anh có nghĩa là toner cartridge) là một thành phần quan trọng trong máy in. Đó là một khối hộp chứa mực in và các linh kiện bên trong, được thiết kế để cung cấp mực in cho máy in. Hộp mực thường đi kèm với các thông tin về hãng sản xuất, loại mực và số lượng trang in có thể in được. Khi mực trong hộp hết người dùng có thể thay thế hộp mực bằng một hộp mới hoặc đổ lại mực vào hộp cũ (nếu hộp mực đó có tính năng tái sử dụng).

Hộp mực máy in là gì

Hộp mực máy in có vai trò cung cấp mực in cho máy in, đảm bảo rằng máy in có đủ mực để in ra các tài liệu. Ở máy in laser màu mỗi hộp mực thường đi kèm với một hoặc nhiều màu mực khác nhau như đen, xanh, đỏ, vàng tùy thuộc vào loại máy in và nhu cầu in ấn của người dùng. Khi mực trong hộp mực cạn kiệt thì mực in sẽ không còn đủ để tạo ra các bản in chất lượng, và người dùng sẽ cần thay thế hoặc đổ mực mới để tiếp tục sử dụng máy in.

Hộp mực máy in thường được thiết kế phù hợp với từng dòng máy in cụ thể và có thể khác nhau đối với từng hãng sản xuất. Người dùng cần chú ý chọn hộp mực tương thích với máy in của mình để đảm bảo hoạt động tốt và đạt được chất lượng in ấn tốt nhất.

Hộp mực có thể đổ mực được không

Như đã nói ở trên hộp mực nào có tính năng tái sử dụng mới có thể đổ được mực, đa số hiện nay máy in đều không cho phép đổ mực, việc đổ mực vào hộp mực chỉ là các thao tác 'cố gắng' cậy tháo và bơm mực bột vào bên trong. Về nguyên tắc là người sử dụng phải thay cả hộp mực mới nếu máy in của bạn hết mực.

Cấu tạo của hộp mực

Hộp mực được cấu thành từ nhiều thành phần linh kiện: trống, gạt mực, gạt từ, trục cao áo, mực, trục từ, bánh răng đảo mực, chip đếm mực... Với các hãng và loại máy in khác nhau thì cấu tạo hình dáng và kích thước sẽ khác nhau sao cho có thể lắp vừa vào model máy in đó.

Chất lượng bản in quyết định nhiều ở hộp mực

Đúng vậy ! Máy in có bền hay chất lượng bản in tốt phụ thuộc rất nhiều vào hộp mực này, nếu hộp mực không tốt sẽ bị chảy mực ra máy gây kẹt, nặng tải, bản in xấu... dần dần máy in sẽ kém đi và sinh ra rất nhiều lỗi phát sinh

Có phương án thay thế hộp mực

Với hộp mực đã 'cố tình' đổ mực nhiều lần hoặc hộp mực có hiện tượng chảy mực ra máy nên có phương án thay thế hộp mực mới

Giá thay hộp mực máy in bao nhiêu tiền

Tùy theo mã máy mà có giá hộp mực khác nhau, với các hộp mực máy in chính hãng giá sẽ rất cao bù lại chất lượng bản in được đảm bảo, hộp mực giá rẻ sẽ có chất lượng kém hơn và có thể in được ít hơn số trang in so với hộp mực chính hãng.

 

|Tham khảo dịch vụ thay hộp mực máy in

 

Từ khóa tìm kiếm: hộp mực máy in là gì, hộp mực máy in tiếng anh là gì, hộp mực máy in, cấu tạo hộp mực máy in, hộp mực là gì, hộp mực máy in laser là gì

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 21/06/2023

Lượt xem: 494

Lựa chọn đánh giá

Tổng số đánh giá: 17

Điểm đánh giá: 5

0988553353